Hướng dẫn cài Router của VNPT

Hướng dẫn cài Router của VNPT, khi sử dụng mạng Internet wifi đôi khi bạn muốn thay đổi lại password wifi hoặc quyên mật khẩu bạn muốn cài đặt lại Router khi đang dùng cáp quang VNPT. Hiện tại VNPT Telecom cho mượn rất nhiều loại modem wifi nhưng tôi sẽ hướng dẫn mẫu loại modem thông dụng là Router TL-WR740N nếu bạn đang sử dụng Router khác thì việc cài đặt cũng tương tự

Mẫu kết nối các thiết bị cáp quang CMC
Mẫu kết nối các thiết bị cáp quang VNPT

Bước 1:
Đầu tiên, xin vui lòng dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem đến cổng WAN của Router TL-WR740N, và kết nối từ cổng LAN của TL-WR740N đến máy tính của bạn bằng một sợi dây cáp khác như hình dưới dây:

Bước 2:
Truy cập vào giao diện quản lý Router TL-WR740N bằng trình duyệt web của bạn. Địa chỉ truy cập mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập và mật mã mặc định để truy cập vào Router đều là admin
Nếu bạn đã đổi địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã để truy cập vào Router, xin vui lòng truy cập vào Router bằng địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi.
Nếu bạn không thể nhớ được địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi, xin vui lòng nhấn và giữ nút Reset nằm ở mặt sau của TL-WR740N trong vòng 10s, đến khi tất cả các đèn của Router đều sáng để đưa tất cả các giá trị của Router về giá trị mặc định.
Xin lưu ý: Tất cả các cài đặt của bạn sẽ bị mất sau khi bạn reset lại Router, nên xin vui lòng lưu ý kỹ trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 3: 

– Nhấn vào mục Quíck Setup nằm phía bên tay trái để bắt đầu cài đặt và chọn Next để sang trang này

–  Chọn dạng kết nối là PPPoE và  xin vui lòng điền tên đăng nhập và mật mã được cung cấp bởi VNPT nếu bạn không nhớ có thể xem lại biên bản bàn giao hoặc gọi 0438700700 để xin cấp lại. 

Hướng dẫn cài modem của CMCsau đó chọn Next để sang trang tiếp theo

Hướng dẫn cài modem của CMC

 

sau đó chọn Next để sang trang tiếp theo

Bước 4:

– Tại trang này, xin vui lòng nhập một số thông tin sau:

Hướng dẫn cài modem CMC

– Tại mục SSID, xin vui lòng nhập tên cho mạng WiFi của bạn.
– Tại mục Region, xin vui lòng chọn Viet Nam
– Tại mục Wireless Security, xin vui lòng chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn chọn dạng bảo mật là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập mật mã vào mục PSK Password
Vui lòng nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5:

– Cuối cùng, xin nhấn nút Finish để hoàn tất cài đặt. Router có thể sẽ yêu cầu được khởi động lại. Xin vui lòng chọn Reboot để khởi động lại Router nếu được yêu cầu.

cấu hình Router của CMC

Chúc bạn thành công !

Comments

comments

© 2015 VNPT - Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu Việt Nam. Thiết kế Website bởi tongdaivnpt.vn. DMCA.com Protection Status